Sin categorizar

โฮสติ้งส่งผลต่อการจัดอันดับเว็บไซต์ของคุณอย่างไร

โฮสติ้งส่งผลต่อการจัดอันดับเว็บไซต์ของคุณอย่างไร

โฮสติ้งส่งผลต่อการจัดอันดับเว็บไซต์ของคุณอย่างไร

คนส่วนใหญ่มักจะละเลยผลกระทบมหาศาลที่ประเภทของโฮสติ้งสามารถมีต่อเว็บไซต์ของตนได้ สิ่งนี้ไม่เพียงแต่จะส่งผลต่อการให้คะแนนของคุณเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อประสบการณ์ผู้ใช้ของคุณด้วย นั่นคือเหตุผลที่คุณต้องระมัดระวังและมีสติในการเลือก ต่อไปนี้คือวิธีการบางส่วนที่โฮสติ้งสามารถส่งผลต่อการจัดอันดับ SEO ของคุณ

1. เวลาทำงาน / หยุดทำงาน

ปัญหากับโฮสต์ของคุณอาจทำให้ไซต์ของคุณไม่พร้อมใช้งานสำหรับผู้เยี่ยมชม สิ่งนี้เรียกว่าการหยุดทำงาน แม้ว่าจะไม่มีโฮสต์ใดที่สามารถรับประกันได้ว่าเว็บไซต์ของคุณจะสามารถเข้าถึงได้ 100% ตลอดเวลา ยิ่งโฮสต์แย่เท่าไหร่ เว็บไซต์ของคุณก็จะยิ่งหยุดทำงานมากขึ้นเท่านั้น และในทางกลับกัน หากเว็บไซต์ของคุณประสบปัญหาการหยุดทำงานบ่อยครั้ง อาจถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนไปใช้เว็บไซต์โฮสติ้งอื่น

การหยุดทำงานของไซต์ของคุณในช่วงเวลาสั้นๆ ไม่ได้ส่งผลต่อการจัดอันดับของคุณมากนัก อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้อาจส่งผลเสียต่อประสบการณ์ของผู้ใช้ นั่นเป็นเพราะว่าผู้คนที่ต้องการเข้าชมไซต์ของคุณบางครั้งอาจพบว่าไซต์ออฟไลน์และรู้สึกไม่สบายใจที่จะเข้าชมไซต์อีกครั้ง ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อไซต์ของคุณในท้ายที่สุดโดยการลดอัตราตีกลับและ CTR ของเครื่องมือค้นหา

ความสนใจ! 

ผู้ให้บริการโฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันที่ผ่านการรับรอง TIER III พร้อมข้อเสนอการรับประกันเวลาทำงาน 99.98%

2. ความเร็วของเว็บไซต์

ความเร็วที่เว็บไซต์ของคุณใช้ในการโหลดมีผลกระทบอย่างมากต่อการจัดอันดับในเครื่องมือค้นหา นี่ไม่ได้หมายความว่าการมีไซต์ที่โหลดเร็วมากก็เพียงพอที่จะทำให้ไซต์ของคุณอยู่ในหน้าแรก

ซึ่งหมายความว่านอกเหนือจากการมีเว็บไซต์ของคุณมีทั้ง SEO นอกสถานที่และในสถานที่แล้ว ความเร็วจะเป็นโบนัสเพิ่มเติมในการปรับปรุงการจัดอันดับเว็บไซต์

โฮสต์โหลดช้าหมายถึงปัญหาสำหรับไซต์ของคุณ คนส่วนใหญ่คลิกบนไซต์หากใช้เวลานานในการโหลด การทำเช่นนี้จะลดตัวชี้วัดของเว็บไซต์ของคุณและส่งผลเสียต่อการจัดอันดับ

หากคุณไม่คุ้นเคยกับปัญหาทางเทคนิค SEO มากนัก คุณสามารถขอความช่วยเหลือจากบริษัท SEO เช่น SEO Melbourne

3- การสูญเสียข้อมูล

มันจะดีกว่าเสมอที่จะคาดหวังสิ่งที่ดีที่สุดในขณะที่เตรียมตัวสำหรับสิ่งที่เลวร้ายที่สุดเช่นกัน การคาดคะเนสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุด เช่น การแฮ็กหรือการสูญเสียข้อมูลโดยไม่ได้ตั้งใจ จะช่วยให้คุณตั้งค่ามาตรการป้องกันเพื่อช่วยปกป้องไซต์ของคุณ ระบบสำรองข้อมูลจะช่วยให้แน่ใจว่าไซต์ของคุณและอันดับได้รับการปกป้อง ผู้ให้บริการโฮสต์ที่เชื่อถือได้ เช่น Hostens.com จะทำให้แน่ใจว่าข้อมูลของคุณได้รับการสำรองข้อมูลไว้ในระบบของพวกเขา เพื่อให้แน่ใจว่าจะสามารถกู้คืนไซต์ของคุณได้อย่างรวดเร็วในกรณีที่เกิดภัยพิบัติดังกล่าว

4. ตำแหน่งและประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์

ที่ตั้งเซิร์ฟเวอร์จริงจะส่งผลต่อประสิทธิภาพของไซต์ของคุณ นี้จะขึ้นอยู่กับเว็บไซต์โฮสติ้งที่คุณใช้ ไซต์ที่โฮสต์บนคลาวด์ไม่ได้รับผลกระทบจากสิ่งนี้ อย่างไรก็ตาม หากคุณใช้เซิร์ฟเวอร์เฉพาะหรือ VPS ระยะห่างของผู้เข้าชมจากไซต์จริงจะส่งผลต่อประสิทธิภาพของไซต์ โฮสต์คุณภาพสูงเช่น Hostens.com จะป้องกันไม่ให้สิ่งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากสภาพแวดล้อมเซิร์ฟเวอร์ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมและ CDN ในตัว

5. ปรับปรุงการจัดอันดับ

ความน่าเชื่อถือเป็นสิ่งสำคัญบนอินเทอร์เน็ต Google ให้รางวัลแก่ไซต์ที่เชื่อถือได้ด้วยอันดับที่ดีขึ้น และเช่นเดียวกันสำหรับผู้เยี่ยมชม ผู้เข้าชมต้องเชื่อถือคุณก่อนจึงจะสามารถซื้ออะไรจากคุณหรือเชื่อมโยงกับแบรนด์ของคุณในทางใดทางหนึ่งได้

วิธีที่แน่นอนในการปรับปรุงระดับความเชื่อถือบนไซต์ของคุณคือ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไซต์ของคุณได้รับการติดตั้งด้วยใบรับรอง SSL จุดประสงค์คือเพื่อปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าชมโดยเข้ารหัสการสื่อสารระหว่างเว็บเบราว์เซอร์ของผู้เยี่ยมชมและเซิร์ฟเวอร์ของคุณ สิ่งนี้จะไม่เพียงแต่ปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้ แต่ยังปรับปรุงการให้คะแนนของรูปภาพอีกด้วย

เราหวังว่าเหตุผลข้างต้นจะทำให้คุณเข้าใจมากขึ้นว่าทำไมคุณถึงต้องการโฮสต์ที่มีประสิทธิภาพสูง เหตุผลเบื้องหลังการจัดอันดับที่ต่ำของเว็บไซต์ของคุณอาจเป็นสภาพแวดล้อมการโฮสต์ของคุณ

Publicaciones relacionadas

Deja una respuesta

Tu dirección de correo electrónico no será publicada. Los campos obligatorios están marcados con *

Botón volver arriba